Tiếp cận dễ dàng với tự do tôn giáo qua ứng dụng di động mới

Tiếp cận dễ dàng với tự do tôn giáo qua ứng dụng di động mới

Một ứng dụng mới vừa được ra mắt giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với quyền tự do tôn giáo và các thông tin tôn giáo, tín ngưỡng đa chiều tại Việt Nam. Trong bối cảnh Internet Việt Nam thường bị kiểm duyệt và các trang web đưa tin độc lập luôn bị chặn tường lửa.

Đây là 1 nỗ lực của đội ngũ trang Tin Tôn Giáo (www.tintongiao.net) – một cổng thông tin trực tuyến chuyên đưa các Tin tức về Tôn Giáo, Tín Ngưỡng độc lập. Trang Tin Tôn Giáo được ra đời nhằm mang đến những câu chuyện về các vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam mà hoàn toàn không bị kiểm duyệt, kiểm soát bởi chính quyền.

Trước xu hướng thế giới đang thay đổi theo chiều hướng phẳng. Con người hiện nay dành phần lớn thời gian trên những chiếc điện thoại thông minh. Công nghệ di động đã thay đổi thói quen hàng ngày của mọi người kể cả cách tiếp cận thông tin. Vì vậy, ứng dụng Tin Tôn Giáo trên thiết bị di động ra đời để mọi người có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng nhất ngay cả khi đang di chuyển.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn hỗ trợ độc giả có thể dễ dàng đóng góp những câu chuyện về các vấn đề tự do Tôn Giáo một cách nhanh chóng ngay khi họ vừa chứng kiến tại hiện trường. Có một bản đồ ảo trên website cho người đọc để theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên khắp Việt Nam. Đặc biệt, ứng dụng này cho phép truy cập nội dung của trang Tin Tôn Giáo trong trường hợp trang web bị chặn bởi chính quyền Việt Nam.

Ứng dụng Tintongiao.net nhìn từ điện thoại chạy nền tảng Android

Ông Huỳnh Minh Trí, tổng biên tập của Tintongiao.net cho biết về việc ra mắt ứng dụng: “Với sự tiến bộ về công nghệ, chúng tôi hiện đang tận dụng Internet với các thiết bị cá nhân. Có rất nhiều người thường xem tin tức trên các nền tảng di động. Gần một nửa dân số Việt Nam hiện có tài khoản truyền thông xã hội, và ứng dụng này được kết nối xã hội thông qua các thiết bị di động. Nhu cầu tham gia với công chúng Việt Nam trên nhiều nền tảng là rất quan trọng cho sự thành công của chúng tôi trong việc duy trì trang tin và tiếp cận với nhiều người đọc hơn. Chúng tôi rất vui khi khởi chạy ứng dụng di động Tintongiao.net, điều này sẽ giúp chúng tôi lan toả thông điệp tự do tôn giáo hơn trong môi trường Internet có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi này.”

Dưới đây là một số tính năng hữu ích với độc giả khi sử dụng app Tintongiao:

• Thông báo cập nhật tin tức: Luôn cập nhật nhanh nhất các tin tức và được thông báo khi có bài viết mới.

• Chia sẻ nhanh chóng phương tiện truyền thông xã hội: Các câu chuyện về vi phạm tự do tôn giáo có thể được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau và qua email.

• Tin được lưu sẵn để đọc ngoại tuyến: Các bài viết có thể được lưu và đọc ở chế độ ngoại tuyến ngay cả khi không online, hoặc ở nơi không có internet.

• Tùy chỉnh: Người dùng có thể tạo nguồn cấp dữ liệu tin tức dựa trên các loại tin bài về sở thích của họ.

• Đóng góp tin tức: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể báo cáo trường hợp vi phạm tự do tôn giáo bằng cách điền vào bảng câu hỏi có sẵn trên cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Thông tin được kiểm tra chéo bởi ban biên tập và những người dùng khác thông qua bản đồ ảo.

• Bản đồ vi phạm tự do tôn giáo: Bản đồ mô tả vị trí địa lý của các trường hợp vi phạm tự do tôn giáo trên khắp Việt Nam. Nó cũng hiển thị một danh sách các trường hợp hơn một phần tư, một năm hoặc một khoảng thời gian khác theo yêu cầu của người dùng.

Ứng dụng Tintongiao.net trên điện thoại Android

Nói thêm về ứng dụng mới ông Trí cho biết thêm: ” Với ứng dụng mới này, một khi công chúng được tiếp cận với trang web một cách tiện lợi & dễ dàng hơn, đây sẽ như là một nguồn tin tức thay thế so với các phương tiện truyền thông được nhà nước kiểm soát, từ đó sự hiểu biết và hỗ trợ cho các cộng đồng tôn giáo độc lập được tăng lên. Chúng tôi hy vọng ngày càng có nhiều người sử dụng ứng dụng này trên điện thoại để cùng nhau tự do thảo luận về quyền tự do tôn giáo và góp phần vào tiến trình thúc đẩy nhân quyền trong nước.”

Được biết Tintongiao.net hiện nay chỉ có trên nền tảng Android và sẽ sớm có sẵn cho người dùng iOS.

Trang Tin Tôn Giáo hiện nay là trang web đầu tiên ở Việt Nam đề cập đến các vấn đề của các tôn giáo khác nhau ở Việt Nam bởi các thành viên tôn giáo Độc Lập, họ được đào tạo về kỹ năng giám sát, viết báo cáo và truyền thông. Hiện nay, Ban biên tập của trang bao gồm 8 thành viên đến từ các tôn giáo khác nhau và họ hoàn toàn hoạt động độc lập như :Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo…. ở khắp nơi trên đất nước.

Tin khác

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Cancel reply

Đọc nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Bình luận nhiều